Bất động sản Cát Bà: Bứt phá nhờ cú hích hạ tầng đồng bộ

Với hàng loạt những công trình hạ tầng lớn được đầu tư mạnh mẽ với tổng số vốn lên tới hàng chục tỷ USD, Cát Bà đang dần “thay da đổi thịt” và ngày càng bứt tốc trên bản đồ du lịch cả nước. Đây cũng chính là đòn bẩy vững chắc để bất động sản Cát Bà “bứt phá” trở thành tâm điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc.

Vùng đất giàu tiềm năng đang “thay áo”

Giàu lợi thế tự nhiên nhưng trong những năm qua, du lịch Cát Bà vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng do cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, sự thiếu hụt những dịch vụ vui chơi, lưu trú và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên từ cuối năm 2014, Đề án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà năm 2025 được thông qua với sự đầu tư lớn mạnh về hạ tầng giao thông của khu vực là cú hích lớn cho sự phát triển của Cát Bà trở thành điểm du lịch xanh đẳng cấp quốc tế.

Đầu tiên phải kể đến tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào hoạt động vào năm 2015 đã rút ngắn thời gian di chuyển từ thủ đô về thành phố cảng 1,5 giờ đi ô tô….Tiếp đến là công trình cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á Tân Vũ – Lạch Huyện, nối liền Đình Vũ với đảo Cát Hải đã hoàn thành và đi vào sử dụng vào giữa năm 2017 thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng cho du lịch Cát Bà. Bên cạnh đó là công trình cầu Bạch Đằng và cao tốc Hải Phòng – Hạ Long được khánh thành, rút ngắn một nửa thời gian di chuyển giữa hai thành phố, chỉ còn 30 phút.

Cùng với nhiều công trình đã được đưa vào sử dụng, Hải Phòng cũng tăng tốc và triển khai hàng loạt công trình trọng điểm nâng tầm du lịch Cát Bà như cảng nước sâu Lạch Huyện và khu chế xuất Cát Bà, sân bay Cát Bi được mở rộng… Đặc biệt là tuyến cáp treo dài hơn 18 km đưa du khách từ đảo Cát Hải đến các điểm du lịch trên đảo và ngược lại…Với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đã phát huy tối đa được tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch cho Cát Bà, biến nơi đây trở thành tâm điểm nóng thu hút các du khách trong và ngoài nước.

Cát Bà “vươn mình mạnh mẽ” thành điểm nóng du lịch nghỉ dưỡng

Có thể nói hạ tầng cải thiện đến đâu là du lịch bùng nổ đến đó, mạng lưới giao thông càng hoàn thiện càng khiến Cát Bà bứt phá trên thành điểm nóng du lịch miền Bắc. Bằng chứng là lượng du khách tới Cát Bà không ngừng tăng trong 3 năm trở lại đây. Năm 2018, Cát Bà đón trên 2,5 triệu lượt, tăng 18% so với năm 2017. Trong đó, lượng khách quốc tế chạm mức 608 nghìn lượt, tăng 27 %, khách nội địa cũng đạt tới 1,9 triệu lượt. Năm 2019, huyện phấn đấu đón tới 2,8 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 700 nghìn lượt.

Lượng khách tăng trưởng nhanh chóng tạo ra sự sức bật mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực. Các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nơi đây cũng gia tăng đáng kể khi các chủ đầu tư vô cùng nhanh nhạy bám sát nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như đầu tư của khách hàng. Trong đó phải kể đến siêu dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort với vị trí độc tôn chiếm trọn hai trong 3 bãi biển đẹp nhất tại Cát Bà. Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với thiết kế đỉnh cao “mang rừng ra biển” cùng hệ sinh thái tiện ích đa dạng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vui chơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho các du khách, góp phần thay đổi diện mạo của khu vực.

Theo các chuyên gia đánh giá, mặc dù phát triển sau so với thị trường Hạ Long và Hà Nội như với những lợi thế tự nhiên cùng sự đầu tư mạnh vào du lịch, viễn cảnh lượng khách tăng nhanh chóng trong tương lai thì Cát Bà không hề tụt lại phía sau. Đặc biệt là với sự xuất hiện của những công trình đẳng cấp như Flamingo Cát Bà Beach Resort, thì Cát Bà đang nhanh chóng nắm bắt cơ hội và tạo dựng cho mình một vị thế vững chắc trên thị trường bất động sản du lịch miền Bắc.