Cát Bà: Từ tiềm năng du lịch đến lợi thế đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi cùng sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng, Cát Bà là một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc. Trong 3 năm gần đây, lượng khách tới với Cát Bà không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, giai đoạn cao điểm đạt tới hàng triệu lượt khách. Sự bứt tốc từ du lịch chính là lợi thế lớn cho bất động sản Cát Bà, biến nơi đây thành một “miền đất hứa” cho giới đầu tư để khai thác những lợi nhuận vượt trội.


Tiềm năng du lịch “chỉ chờ khai thác” của Cát Bà

Với tổng diện tích 345 km2 bao gồm 388 hòn đảo lớn nhỏ, Cát Bà được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho bãi biển trong xanh cùng cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Vẻ đẹp của Cát Bà là sự hòa quyện giữa nét thơ mộng của biển xanh với những sự hùng vĩ của núi đá vôi và những cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn. Đặc biệt tại Cát Bà còn chứa đựng đầy đủ những giá trị nổi bật về đa dạng sinh học từ rừng nguyên sinh, rừng ngập nước trên núi đá vôi, rừng ngập mặn, hang động, rạn san hô và 100% cá thể Voọc đầu vàng cùng với 76 loài động thực vật quý hiếm nằm trong danh mục IUCN. Nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái hài hòa hiếm thấy.

Có thể nói Cát Bà là một trong những địa danh hiếm có tại miền Bắc có đủ tiềm năng để phát triển cả du lịch rừng và biển, trở thành một trong những điểm nóng trên thị trường du lịch.
Tiềm năng là thế nhưng trong những năm qua du lịch Cát Bà vẫn chưa phát triển “xứng tầm” lợi thế tự nhiên và vẫn cần những bệ phóng vững chắc hơn để tăng tốc trên bản đồ du lịch. Nhận thấy điều đó, từ cuối năm 2014, chính quyền địa phương đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư, phát triển du lịch với hàng loạt những công trình hạ tầng hiện đại hàng chục tỷ USD như: tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, cảng nước sâu Lạch Huyện, cáp treo vượt biển…Đặc biệt với sự xuất hiện của công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp như Flamingo Cát Bà tại khu vực hứa hẹn sẽ đưa nơi đây trở thành một trung tâm du lịch tại miền Bắc và cả nước trong tương lai không xa.

Du lịch “bứt tốc” – lợi thế lớn để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo những chuyên gia bất động sản cho biết, thời điểm du lịch “bứt tốc” mạnh mẽ chính là thời điểm vàng cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi du lịch hay lượng du khách tới lưu trú nghỉ dưỡng tăng nhanh chóng chính là nền tảng cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển bền vững. Theo báo cáo của ngành du lịch Hải Phòng cho thấy, tính đến hết tháng 5 năm 2018, đảo Cát Bà đã đón tới 935.000 lượt khách quốc tế, tăng 60% so với cùng kỳ. Trong vòng 3 năm trở lại đây, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Cát Bà đều tăng mạnh, có giai đoạn cao điểm đón tiếp hàng triệu lượt khách. Trong khi Cát Bà đang đón nhận thời cơ phát triển với sự đầu tư đồng bộ vào hạ tầng thì đầu tư vào thị trường giai đoạn này chính là lựa chọn thông thái để đón sóng thị trường và hưởng lợi lớn trong tương lai.

Đặc biệt, đặt trong bối cảnh lượng du khách tới Cát Bà đang tăng nhanh chóng, nhưng nguồn cung lưu trú tại khu vực lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu và “vắng bóng” hoàn toàn những khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao thì đây lại càng là lợi thế cho những nhà đầu tư “tiên phong” biết nắm bắt thời cơ. Lựa chọn một sản phẩm xứng tầm vào đúng thời điểm chính là “con bài chiến lược” làm nên thành công lớn cho các nhà đầu tư, mang tới những lợi nhuận vượt trội và bền vững.

Từ những tiềm năng du lịch lớn mạnh cùng sự đầu tư hoàn thiện về hạ tầng, Cát Bà trong tương lai hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu tại miền Bắc với lượng khách “khổng lồ” và là điểm đến đầu tư sinh lời vượt trội cho giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.